Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Các dấu hiệu đối với thấy cơ thể chúng mình cần được bổ sung chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên thứ nhất của chúng mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một số chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và cơ thể chúng ta vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung thêm chất bổ năng lượng cho toàn bộ cơ thể (1g chất béo bổ sung thêm dưỡng chất 9Kcal), bồi bổ các axit béo không no quan trọng, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào cấu tạo tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn hãy quan tâm tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể tạo ra một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Đọc thêm: làm dài mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong các bộ phân cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động tốt và việc cung cấp chất béo là điều rất quan trọng.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể bạn cần được cung cấp thêm chất béo:

1. Bạn liên tục nhận ra đói

Chế độ ăn uống với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản hiện tượng chúng ta ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng ta sẽ cảm thấy đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn những bữa ăn thật hoàn hảo. Đây có biện pháp là hậu quả của việc chúng mình đã cắt giảm thái quá một số loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong món ăn sử dụng thức ăn của chính mình như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Bạn nên đọc: thuoc moc mi mat

2. Bạn cảm thấy tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo tạo ra kết quả là chúng mình không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, trí não của mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong toàn bộ cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của người dùng không ổn định, chúng ta dễ nhận thấy buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng ta cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có cách chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của các bộ phân cơ thể là bã nhờn, đượcsinh sản thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ ăn uống mà chúng ta tiêu thụ. Khi làn da của bạn bị khô thì rất có cách nguồn gốc là do cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để săn sóc làn da. Đó chính là lý do tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như một số người gầy.

Tham khảo: thuốc mọc mi

Vậy nên, chúng mình cần bổ sung thêm chất bổ các thức ăn chứa chất béo trong bữa ăn của mình để giải quyết hiện tượng này khi thấy làn da mình bị khô một bí quyết tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể tạo ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho bạn cảm thấy lạnh ngay cả trong mùa hạ hoặc khi một số người khác cảm thấy rất nóng... thì rất có cách là toàn bộ cơ thể chúng ta bị thiếu chất béo. Các chất béo trong cơ thể bạn có nghĩa vụ phải bồi dưỡng sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng ta thấp, không có nguyên nhân để chúng ta có mẹo hay cảm thấy lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn rơi vào bi kịch này chứng tỏ sức khỏe của chúng mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của bạn. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong cơ thể có khả năng làm cho một vài bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có giải pháp giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 tác dụng này của cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể cũng làm cho chúng mình ốm yếu hơn. Do đó, cung cấp một số thức ăn lành mạnh, giàu chất béo từ các loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng nó. Điều quan trọng nhất là chúng mình cần cung cấp chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét