Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Dưỡng da da đẹp hữu hiệu tự nhiên hằng ngày cho chúng mình

Với hàng loạt thực phẩm chức năng nuôi dưỡng da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã tạo thành lúng túng vì khó có cơ hội biết một bí kíp chính xác: nuôi dưỡng da mặt cách nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng ta ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc làn da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một vài loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có bí quyết làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc làn da. Và một điều bạn cần nhớ: một chế độ nuôi dưỡng làn da tốt là một chế độ chăm sóc làn da dễ thực hiện, để chúng mình có giải pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không tưởng quá nhiều công đoạn, có cơ hội khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu làm sao, và chọn đối với mình một vài loại món ăn nhiệm vụ chăm sóc làn da thật hoàn hảo để đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm: thuoc duong mi revilash

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da chúng ta bị khô (phổ biến với chị em trên 40), thì nên chọn loại có công dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu nghiệm càng lớn hơn, bởi nó bảo quản chúng ta khỏi tác động xấu từ một số tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và các loại loại sản phẩm nuôi dưỡng da bồi bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu cho da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da bạn có thực sự cần đến một số thức ăn có nhiệm vụ mà chúng mình định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được phép làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng ta sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tham khảo: sua ong chua

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da của bạn mỗi ngày đều có một số thay đổi nho nhỏ. Khi chúng ta nhiều tuổi hơn, khi thời tiết biến đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng mình không tốt…da chúng ta đều có một số biến đổi, và bạn cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có mẹo hay chăm sóc tốt hơn.

Đôi khi chúng ta thấy được làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xảy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một vài nốt mụn nhỏsinh sản ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước bạn thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng mình càng nhận biết một số dấu hiệu này tốt hơn và sửa đổi cách săn sóc đối với da thích hợp hơn.
Sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng làn da sao cho đạt kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình áp dụng mỹ phẩm cũng quan trọng không thua kém việc chúng ta thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Tham khảo: thuoc boi moc mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt dễ làm vào buổi sáng cũng có cách thức giúp làn da chúng mình gái đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một vài động tác mát – xa mặt không phức tạp, nhanh chóng, song lại rất kết quả tốt. Nó giúp chuyển oxy và dưỡng chất quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo nhỏ kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút xíu, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét