Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Lý do và phương pháp chữa trị bệnh nám da kết quả tốt cho chúng ta

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti hình thành tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chữa nám trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là những thuốc dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, áp dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, điều trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn chặn nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có khả năng trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có biện pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.

Xem thêm: thuoc giup moc mi

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc luôn tin tưởng dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Đọc thêm: viên uống dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có biện pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có giải pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên quan tâm: thuoc duong mi serum

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của bạn bằng biện pháp lột da mặt, thường xuyên dùng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một cách thức chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có công dụng dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin dùng vì có biện pháp sẽ làm da phái yếu bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi viên uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng hay bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi bổ thức ăn : có một vài thực phẩm làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hữu hiệu. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn đề phòng thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét