Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Một vài loại thuốc uống có nguy cơ đưa đến chứng vô sinh đối với nam giới

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng những loại chất kích thích có tác dụng đóng một có chức năng thiết yếu trong các trường hợp này. Một số loại viên uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn những loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến vô kể hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến khả năngtinh chế mà bạn hãy quan tâm biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Đọc thêm: thuoc moc mi co hieu qua khong

Cơ quan quản lý thực đơn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có mẹo vàng gây vô sinh ở nam giới.

Theo một tìm hiểu kỹ thì đến 50% quý ông thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau SSRI có mẹo vặt bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Xem thêm: thuoc lam san chac nguc

Các chất đào thải canxi có cách xuất hiện bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang tin tưởng sử dụng một vài loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất đẩy lùi canxi về cơ bản có cách phục hồi khả năngsản sinh của chúng ta.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng thuốc uống chống viêm không steroid là một nguyên nhân có giải pháp hiện diện vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có biện pháp gây ra các vấn đề về rụng trứng.

Tham khảo thêm: thuốc uống mọc lông mi tốt nhất

Cimetidine

Là một loại thuốc điều trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm tác dụng và chức năng quan hệ chuyện phòng the. Nó cũng có cách thức tạo ra vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có kinh nghiệm cản trở công dụngsản sinh ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến khả năng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng liên tục áp dụng các loại viên uống này sẽ khôi phục tác dụngsản xuất như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét