Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Trị dứt rạn da an toàn cho các mẹ sau sanh

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phụ nữ mang bầu và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang thai nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ săn sóc đặc biệt. Việc chữa trị da bị rạn sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi có bầu, bởi chúng mình không lo ảnh hưởng tới sự tạo ra phát triển của em bé. Dưới đây là một số cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn nứt da.

Bổ sung món ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của da của chính mình mau tái tạo và phục hồi nhanh lẹ. Đó là vì các thực phẩm này giúp làm tăng hình thành collagen để nâng đỡ da.

Đọc thêm: thuoc moc mi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số quý cô sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng ta cần lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý. Thể lực của phái yếu sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Xem thêm: thuốc dài mi

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, xuất hiện các vết rạn.

Đọc thêm: thuoc moc mi mat

Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, có công dụng nâng đỡ xem nhưn da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng thay đổi kích thước như lò xo và tạo nên các tổ chức giữ gìn tính đàn hồi cho da, giữ da săn chắc. Trong quá trình có bầu và sau khi sinh người quý cô cần chú trọng đến việc bồi bổ collagen cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các sản phẩm này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, quý cô sau sinh có biện pháp tin tưởng sử dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phụ nữ ứng dụng vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen sản xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì công thức collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét