Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Bổ sung canxi đối với bà bầu như thế nào cho hợp lý

 Canxi là khoáng chất cần thiết cho tất cả các bộ phân cơ thể, vài vậy việc cung cấp đủ canxi cho bà bầu giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Việc bồi bổ canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung thêm chất bổ kèm lượng vitamin D quan trọng thì toàn bộ các bộ phân cơ thể mới hấp thu tốt chất này. Vậybổ sung thêm chất bổ canxi bà bầuthế nào cho đúng cách? 

 

 

Thiếu canxi có khả năng tạo ra tình trạng trẻ bị còi xương và chậm lớn. Vì vậy trong thời kỳ mang thai mẹ bầu cần chú ý bồi bổ đầy đủ canxi cho sự phát triển của bé. Vậy bổ sung thêm chất bổ canxi làm sao? Khi bầu bí bao nhiêu tuần tuổi? và  cách bồi dưỡng canxi cho bà bầu  như thế nào tốt nhất?

 Có nhiều trong thực phẩm 
biện pháp bổ sung thêm dưỡng chất canxi hiệu quả nhất chính là thông qua những loại thực phẩm thiên nhiên đầy đủ dinh dưỡng và thông qua thực đơn bổ dưỡng nhất dành đối với trẻ là sữa mẹ.
Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa.

Bạn nên đọc: omega 3 fish oil 1000mg của mỹ

Canxi có cách được nạp vào cơ thể bằng bữa ăn mỗi ngày thông qua một số loại thực phẩm như: Các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá…; một số loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp làm tăng sức khỏe xương. Vitamin K trong rau xanh là thành phần hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên, khó có khả năng cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ một số bữa ăn cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua món ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, nên bổ sung canxi từ sữa, yaourt, các chế phẩm của sữa để giúp phát triển chiều cao.

Đọc thêm: làm hồng nhũ hoa

Cũng như sữa, sữa chua có thể cung cấp canxi và vitamin D cùng một vài những những chất dinh dưỡng hiếm cần thiết khác. Trung bình trong lọ 100mg yaourt có khoảng 110mg canxi. Bên cạnh đóng vai trò chính bồi bổ canxi đối với toàn bộ cơ thể, sữa chua còn giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng giúp phát triển tốt hơn. Vitamin D trong yaourt cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn cho tất cả cơ thể. Để giúp toàn bộ toàn bộ cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong sữa chua, nên ăn sữa chua  trước khi đi ngủ.

 

 

 

 

 

  thức ăn bổ sung canxi đối với cơ thể người  

Tham khảo: thuoc bo gan cua uc

 Không tự ýcung cấp canxi bằng thuốc uống 

Mặc dù có nhiều trong thực phẩm nhưng cho những đối tượng có nhu cầu canxi lớn như trẻ em, bạn mang bầu, người cao tuổi… thì phải bổ sung thêm dưỡng chất thêm. Việc thiếu canxi khá nguy hiểm đối với tất cả toàn bộ cơ thể. Trẻ em thiếu canxi không chỉ bị còi xương, chậm tăng chiều cao mà còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm… Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, gai cột sống, gai gót chân, hạ canxi máu. Hạ canxi máu không chỉ gây cảm giác lo âu, mệt mỏi, bị chuột rút, co giật toàn thân mà còn khiến người bệnh bị khó thở, ngất xỉu.

Tuy nhiên, không được bồi bổ canxi một biện pháp tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có khả năng gây ra sỏi thận, vôi hóa động mạch. Một số người trung niên thường tự ý bổ sung chất bổ canxi mà không tuân theo hướng dẫn của thầy viên uống nên hay bị quá liều. Khi quá tải canxi, người bệnh thường khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn nhịp tim. Nếu gặp các biểu hiện như vậy, con người nên dừng uống canxi và đi khám bác sĩ để được điều trị.

 Nếu cần phải bồi bổ canxi 
- Nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 1 giờ, vì ánh nắng có cơ hội tăng thêm công dụng hấp thụ canxi. Dùng canxi làm nhiều lần trong ngày.
- Không ăn quá mặn vì có giải pháp tăng thải canxi qua nước tiểu.
- Không uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm của sữa.
- Không nên uống chung canxi với sắt cũng như một vài khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối…
- Hạn chế tin dùng thuốc uống lá và rượu vì ứng dụng hai thứ này cũng khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể khó hấp thu canxi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét