Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Nguyên nhân nào khiến làn da chị em bị mụn không dứt?

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề không phức tạp, thậm chí từng khiến phái yếu nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là những nguyên do khiến chị em bị mụn triền miên để phái yếu biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân cơ thểsinh sản quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông do đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một vài trường hợp bị bệnh táo bón.

Bạn nên đọc: thuoc calcium vitamin d3

3. Thiếu những dưỡng chất: Có liên quan nghiêm ngặt đến sự tích tụ độc tố. Các thực đơn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có biện pháp làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn đưa đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đào thải cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất quan trọng để tất cả cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là khoảng thời gian để tất cả toàn bộ cơ thể giải độc, rất thiết yếu cho sức khỏe.

Bạn nên quan tâm: serum duong mi gia re

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể biến đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có cách hay nhất làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tham khảo: sản phẩm làm dài mi nào tốt

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một vài loại loại thức ăn chức năng săn sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là các loại có chứa một số chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm trách nhiệm có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da chúng ta. Các loại hương thơm cũng có phương pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với những ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da trở thành nhạy cảm hơn.
Một số lịch trình làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem như làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng ta khiến da phụ nữ bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa thuốc uống (Steroid có trong các viên uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là những nguyên do gây mụn và khiến việc điều trị mụn tạo thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét