Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

Nguyên nhân nào khiến làn da phái yếu bị mụn không dứt?

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề dễ làm, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là những nguyên nhân khiến phái yếu bị mụn triền miên để chị em biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến cơ thểchế tạo quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực phẩm, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

Đọc thêm: canxi và vitamin d3

3. Thiếu những chất dinh dưỡng: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thức ăn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm cho dài thêm có mẹo hay làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm biến mất cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất thiết yếu để toàn bộ các bộ phân cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để tất cả toàn bộ cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: mua thuoc moc mi o dau

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện bi kịch mụn, ngược lại có mẹo hay làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tham khảo: moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực phẩm có chức năng nuôi dưỡng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là những loại có chứa một vài chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, các loại thức ăn có trách nhiệm có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da chúng ta. Các loại hương thơm cũng có phương pháp gây kích ứng da ở những người. Với những ai đã bị mụn thì càng nên tránh một vài loại hương thơm khiến làn da tạo thành nhạy cảm hơn.
Một số lịch trình làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chính mình khiến da phái yếu bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa viên uống (Steroid có trong các viên uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, thói quen nặn mụn… cũng là những nguyên nhân gây mụn và khiến việc chữa trị mụn trở thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét